เทคนิคการวอร์มร่างกายก่อนวิ่งเพื่อการวิ่งอย่างมีประสิทธิภาพ

อาการบาดเจ็บจากการวิ่งมีอยู่สองสาเหตุ คือการอักเสบของกล้ามเนื้อและการหดเกร็งของกล้ามเนื้อการวอร์มร่างกายจึงเป็นวิธีที่สำคัญเพื่อเตรียมร่างกายให้พร้อมกับการวิ่ง เราจึงควรเรียนรู้การฝึกยืดและคลายกล้ามเนื้อทั้งก่อนการวิ่ง เพื่อให้ร่างกายพร้อมสำหรับการวิ่ง ได้อย่างยาวนาน

อ่านเพิ่ม
ปวดหลัง ปวดบ่า และปวดคอ ต้องรีบรักษา อย่าปล่อยให้เรื้อรัง

อาการปวดหลัง ปวดบ่า และปวดคอ เป็นกลุ่มอาการที่มักจะเกิดขึ้นบ่อยๆ เป็นอาการที่เมื่อเป็นแล้วจะรู้สึกไม่สบายในการใช้ชีวิตประจำวัน ซึ่งต้องทำความเข้าใจก่อนว่า อาการปวดหลัง ปวดคอ หรือปวดบ่านั้น ไม่ใช่โรค เป็นกลุ่มอาการของโรค หมายถึงว่าเป็นการแสดงออกของโรคชนิดใดชนิดหนึ่งให้เราทราบอาการปวดเหล่านี้

อ่านเพิ่ม
เตรียมตัวสู่เส้นทาง มาราธอน อย่างมืออาชีพ

มีคนเคยบอกว่า ถ้าอยากรู้ว่าชีวิตมีความหมายอย่างไร ให้ลองวิ่งมาราธอน ดู แล้วเราจะรู้และเข้าใจบทเรียนที่มีความหมายของชีวิต การวิ่งมาราธอน เป็นหนึ่งในความใฝ่ฝันของคนวัยนี้ เป็นแรงบันดาลใจที่ทำให้เราใช้ชีวิตอย่างมีเป้าหมาย แต่บทพิสูจน์ภายใต้ระยะทาง 42.195 กิโลเมตรนั้น ไม่ได้จะทำได้ง่ายๆ

อ่านเพิ่ม
ลดน้ำหนักจากการวิ่ง เพียง 4 เดือน ฟังจากประสบการณ์จริง

การลดน้ำหนักส่วนเกิน ด้วยการวิ่งนั้น เห็นผลภายใน 4 เดือน มีคนเคยทำมาได้แล้ว

ถ้าสังเกตในทุกๆต้นปี ใครที่ชอบวิ่ง สนามวิ่งหรือสวนสาธารณะทุกที่จะสังเกตได้ว่า ผู้คนจะหนาแน่นเต็มไปด้วยนักวิ่งมากมาย จากการสอบถามเพื่อนๆ หรือ นักวิ่งอัธยาศัยดี อย่างถ้อยทีถ้อยอาศัยกัน มักจะบอกว่า การวิ่งเป็นหนึ่งใน New Year Resolution แต่ตั้งไว้ ซึ่งสาเหตุที่เลือกตั้งใจวิ่งก็เพราะว่า ต้องการลดน้ำหนัก นั่นเอง

อ่านเพิ่ม

เว็บไซต์นี้มีการจัดเก็บคุกกี้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการใช้งานของท่าน และการมอบบริการที่ดีที่สุดจากเรา กรุณากดยอมรับ คุณสามารถเรียนรู้เพิ่มเติมได้ที่หน้านโยบาย อ่านเพิ่มเติม

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับ
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึก