โรงงาน เทวกรรมโอสถ

โรงงานเทวกรรมโอสถ ผู้ผลิตผลิตภัณฑ์ยา ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี พ.ศ. 2473 โดยมีสำนักงานใหญ่ “บริษัท เทวกรรมโอสถ จำกัด” อยู่ที่ถนนบางนาตราด
อำเภอบางพลี จังหวัดสมุทรปราการ เป็นผู้จัดจำหน่ายและกระจายสินค้า

สินค้าแรกที่ทำการคิดค้นและผลิตก็คือ น้ำมันนวดสูตรเฉพาะสำหรับใช้ภายนอก ที่เรียกกันว่า Boxing Liniment หรือที่รู้จักกันในชื่อ น้ำมันมวย
และในปี พ.ศ. 2531 ได้ผลิตน้ำมันมวยสูตรครีมขึ้น เพื่อให้ครอบคลุมความต้องการของลูกค้า

แต่เดิม โรงงานเทวกรรมโอสถ ตั้งอยู่ที่ถนนเพชรบุรี กรุงเทพมหานคร แต่ด้วยกำลังการผลิตและพื้นที่ที่จำกัด จึงได้ย้ายโรงงานมาอยู่ที่ อำเภอบางปะกง จังหวัดฉะเชิงเทรา
เพื่อขยายกำลังการผลิตและพัฒนาโรงงาน บนเนื้อที่ 3,990 ตารางเมตร รวมอาคารทั้งสิ้น 9 อาคาร แบ่งเป็น

ในปี พ.ศ. 2557 ได้มีการก่อสร้างอาคารผลิตใหม่ เพื่อรองรับเครื่องมือที่ทันสมัย และปรับปรุงโรงงานให้ได้มาตรฐาน GMP PIC/S (Pharmaceutical Inspection Cooperation Scheme) เราได้จัดการในทุกๆกระบวนการอย่างใส่ใจ ตั้งแต่การเลือกวัตถุดิบ การผลิต การควบคุมคุณภาพ การบรรจุ
และการขนส่ง เพื่อให้ได้ยาคุณภาพสูงสุดไปถึงมือผู้ใช้
ปัจจุบันโรงงานเทวกรรมโอสถ มีจำนวนพนักงานในโรงงาน 55 คน โดยมีทีมเภสัชกร
เป็นผู้ตรวจสอบคุณภาพและมาตรฐานการผลิตในทุกขั้นตอน

ส่วนโรงงานผลิต : โรงงานเทวกรรม ได้รับมาตรฐานการผลิต GMP PIC/S ซึ่งเป็นมาตรฐานการผลิตยาของประเทศในสหภาพยุโรปที่มีความเข้มงวดสูงกว่ามาตรฐาน GMP ทั่วไป เพื่อลดความเสี่ยงการปนเปื้อนของผลิตภัณฑ์ ภายใต้สภาวะแวดล้อมของการทำงานที่มีความสะอาดปลอดภัย และปราศจากเชื้อแบคทีเรีย

ส่วนควบคุมคุณภาพการผลิต : โรงงานเทวกรรมโอสถ มีทีมงานที่มีความชำนาญ และมีประสบการณ์ในการตรวจสอบคุณภาพการผลิต
รวมถึงการทดสอบและการตรวจวิเคราะห์คุณภาพ และความปลอดภัยของผลิตภัณฑ์ ทั้งทางกายภาพ ทางเคมี และจุลชีววิทยาในห้องปฏิบัติการ
ด้วยเครื่องมือ HPLC, GC และ FT-IR ที่ทันสมัย ถูกต้องแม่นยำ
รวมถึงโปรแกรมทดสอบความคงตัว เพื่อทดสอบและติดตามอายุของผลิตภัณฑ์
เพื่อเป็นแนวทางในการเก็บรักษายา และระบุในฉลาก รวมถึงรองรับการค้นคว้าผลิตภัณฑ์ใหม่
ด้วยวิธีทดสอบที่มาตรฐานระดับสากลยอมรับ

ส่วนโกดังจัดเก็บสินค้า : มีการควบคุมอุณหภูมิอยู่ที่ไม่เกิน 30 องศาเซลเซียส เพื่อรักษาคุณภาพของสินค้า แบ่งออกเป็น 2 ส่วน คือส่วนที่จัดเก็บวัตถุดิบและบรรจุภัณฑ์ และส่วนที่
จัดเก็บผลิตภัณฑ์ที่พร้อมเตรียมส่งออกสู่ลูกค้า

ในส่วนที่ด้านหลังของอาคาร : เป็นบ่อพักน้ำที่รองรับน้ำจากระบบบำบัดน้ำเสีย ที่มีความสะอาด ได้รับมาตรฐานตามประกาศกระทรวงอุตสาหกรรม
เรื่อง กําหนดมาตรฐานควบคุม การระบายน้ำทิ้งจากโรงงาน ซึ่งน้ำที่อยู่ในบ่อพักนี้จะถูกหมุนเวียนกลับมาใช้ประโยชน์ใหม่ เช่น การรดน้ำต้นไม้รอบโรงงาน และไม่ถูกปล่อยสู่สิ่งแวดล้อมภายนอก

โรงงานเทวกรรมโอสถ มีการพัฒนากระบวนการผลิตที่ใส่ใจต่อสิ่งแวดล้อมและดูแลห่วงใยสังคม จนได้รับรางวัล “โครงการส่งเสริม และพัฒนา
สถานประกอบการสู่อุตสาหกรรมสีเขียว หรือรางวัลอุตสาหกรรมสีเขียว (Green Industry : GI) และเรายังคงมุ่งมั่นพัฒนามาตรฐานของโรงงาน
ให้สูงขึ้น เพื่อพร้อมในการผลิตและส่งออกในระดับสากล

พันธกิจของโรงงาน

ผลิตสินค้าที่ตรงกับความต้องการของผู้บริโภค ด้วยมาตรฐานการผลิต GMP PIC/S ที่มีความปลอดภัย มีคุณภาพ และมีประสิทธิภาพที่ดี โดยไม่ทำให้เกิดอันตรายแก่ผู้บริโภค

เว็บไซต์นี้มีการจัดเก็บคุกกี้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการใช้งานของท่าน และการมอบบริการที่ดีที่สุดจากเรา กรุณากดยอมรับ คุณสามารถเรียนรู้เพิ่มเติมได้ที่หน้านโยบาย อ่านเพิ่มเติม

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับ
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึก